TỔNG HỢP CÁC DẠNG CONTENT TIKTOK DỄ LÊN XU HƯỚNG

Content Tiktok

Tiktok giống như 1 cơn bão đổ bộ vào thị trường Social Meida. Giống như Facebook tạo nên điểm đột phá cho ngành truyền thông. Và giờ Tiktok đang thống trị thị trường. Ngay cả các ông lớn như Facebook, Youtube cũng phải đi theo xu hướng mì ăn liền video chỉ dài từ 30 giây – 90 giây. Mới đây chỉ vài năm thôi thì ngành Livestream còn là vua của mọi nghề. Đi đến đâu cũng được chú ý nhưng giờ đây phải nhường sân cho Content creator. Hot là như vậy nhưng bạn có thắc mắc đang có những Content Tiktok nào dễ lên xu hướng không? Cùng đến ngay với Abusma để trở thành 1 content creator chất lượng nhé:

TOP 1: VIDEO DẠNG CHIA SẺ KIẾN THỨC

Đây là dạng video phổ biến và được nhiều người tiếp cận nhất. Với những video dạng như này thì đặc thù dành cho những người có chuyên môn. Bạn cũng có thể chuyên môn tìm hiểu về 1 công việc, khía cạnh cuộc sống như Skincare, Stylist để tạo cho mình 1 profile cá nhân. Những video dạng như này được theo dõi rất nhiều và có ưu điểm là tổng hợp kiến thức ngắn gọn.

TOP 2: THỬ THÁCH

Thường content Tiktok dạng này sẽ theo dạng series dài và thường làm những thử thách khó. Nội dụng sẽ hướng đến lớp trẻ muốn thử thách vượt qua giới hạn bản thân. Những video như này bắt buộc người content Creator phải liên tục phát triển bản thân để có những thử thách mới. Do đặc thù là rất ít người làm được hoặc dám thử nên rất dễ lên xu hướng. Nhưng đi kèm với đó là số lượng video sản xuất không có quá nhiều. Thường phải tầm 4-5 ngày mới ra được 1 video và content creator phải mất nhiều công sức chuẩn bị. Nếu bạn có khả năng làm được những thứ hơn người hoặc những thử thách không ai dám làm thì có thể tham khảo hướng đi này

TOP 3: TRENDING

Nói đến xu hướng chính là đưa video của mình lên top Trending. Nếu bạn bí ý tưởng thì cứ đơn giản nhất là lên Khám phá của Tiktok và tìm các Trend đang có hiện tại và làm theo. Những trend này có ưu điểm là cũng khá dễ làm chỉ cần bạn tập 1 vài lần là đã có thể đu Trend và gắn hashtag là xong. Vô cùng đơn giản phải không nào!!! Nhưng đi cùng với đó là 1 nhược điểm vô cùng lớn đó là sự cạnh tranh cao. Dễ dàng thì luôn có những người khác cạnh tranh để lên xu hướng nên các bạn làm ít sẽ có hiệu quả. Còn nếu bạn có giao diện đẹp thì bạn có thể đi theo hướng cover chuyên nghiệp.

TOP 4: TẠO DRAMA

Gọi phong cách content Tiktok này là cái ghế vì nó không phải bàn. Phàm con người sinh ra đều có tính tò mò và nghe câu chuyện của người khác. Việc tạo drama giống như 1 bộ phim siêu ngắn sẽ tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Không phải ai cũng có thời gian cả ngày xem tình tiết diễn biến của câu chuyện. Nên đây là 1 Content Tiktok cực thu hút giúp tiếp cận khán giả nhanh chóng nhờ sự đồng điệu về cảm xúc. Content của dạng này thì vô cùng đa dạng. Nói chung điện ảnh có cái nào thì cái này có đầy đủ. Nhưng để tạo được Content Drama thì cần cả 1 đội ngũ ekip bán chuyên hoặc chuyên nghiệp.

TOP 5: VIDEO REVIEW.

Đây là dạng video rất phù hợp với các bạn làm Affiliate. Mặc dù có thể sẽ ít khả năng lên được xu hướng nhưng bạn vẫn có thể tiếp cận nhiều khách hàng. Nếu như làm SEO review sản phẩm khách hàng phải đọc chi tiết, thì đây với 59s là khách hàng có thể nắm qua về sản phẩm. Thị trường giờ phát triển rất nhanh nên để mua được sản phẩm phù hợp không phải dễ. Review sản phẩm bạn vừa có thể được biết đến mà lại kiếm được tiền từ Affiliate. Lợi thế là thế nhưng lại phải đi kèm với điều kiện khó khăn. Cuộc sống 9 người 10 ý nên việc bạn Review là theo cảm nhận bản thân sẽ có nhiều ý kiến. Không những kiếm tiền Affiliate mà bạn còn được các nhãn hàng Booking. Nếu bạn nào chưa có tài khoản Abusma thì đăng ký ở đây nhé.

Đăng ký tài khoản Publisher của Abusma

TỔNG KẾT.

Và trên đây mình đã tỏng hợp các dạng Content Tiktok cho anh em tham khảo. Sau này có thêm những dạng khác hiệu quả hơn chúng mình sẽ cập nhật thêm. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn về việc trở thành Content Creator. Các bạn cùng đón chờ các bài viết mới nhất của mình để cập nhật thêm các kỹ năng nha.

Bài viết liên quan