TIKTOK ADS LIỆU CÓ KHÓ KHÔNG? HƯỚNG DẪN TẠO CHIẾN DỊCH TIKTOK ADS

Khỏi phải nói về sức hút của nền tảng Tiktok đang càng ngày càng đươc lòng giới trẻ. Việc Tiktok ra đời như để đánh dấu cho sự chấm dứt kỉ nguyên thống trị của Facebook. Việc cạnh tranh trực tiếp trên mọi mặt trận giúp cho chúng ta có thêm nhiều lựa chọn mạng xã hội để kiếm tiền. Đây là thời điểm mới của nên còn khá dễ dàng để chúng ta chinh phục trước khi gặp nhiều hạn chế như Facebook.

TikTok Ads liệu có khó không?

Tìm hiểu về Tiktok Ads:

Tiktok ads là 1 trong 5 hình thức kiếm tiền từ Tiktok. Về cơ bản Tiktok Ads gần giống y hệt như Facebook nhưng đơn giản hơn nhiều. Bác nào mà chạy Facebook rồi mà sang Tiktok rất dễ để tiếp cận. Mà bạn nào mới tìm hiểu về Tiktok thì cũng đừng lo, nền tảng này cũng tối giản cho bạn rất nhiều. Về cơ bản Tiktok sẽ có 2 dạng tài khoản cá nhân và tài khoản agency.

Tài khoản cá nhân:

– Đây là tài khoản cơ bản mà bạn có thể bắt đầu với Tiktok ads. Bất kì ai cũng có thể tạo tài khoản cá nhân để bắt đầu các chiến dịch Tiktok ads. Nếu bạn đang có 1 tài khoản có lượng Follow cao thì có thể dùng chính tài khoản của bạn để chạy ads. Còn nếu bạn nào chạy Affiliate đa dạng nhiều sản phẩm không review thì có thể dùng mail để đăng ký. Ưu tiên những mail nào dùng lâu có hoạt động gửi và nhận mail thì sẽ dễ dàng được phê duyệt tài khoản. Tài khoản cá nhân sẽ mất 10.8% thuế đó.

Tài khoản Agency:

– Đây là những tài khoản đối tác của Tiktok. Với những bạn chạy Facebook thì chắc không còn xa lạ gì với thuật ngữ này nữa. Những tài khoản này thuộc đối tác của Tiktok nên bạn có thể liên hệ để thuê tài khoản. Nếu bạn chạy Affiliate những ngành hàng vi phạm của Tiktok thì nên thuê những tài khoản này phí từ 5-10%. Tiktok có những yêu cầu rất khắt khe về sản phẩm nên để tránh những lỗi VPCS thì các bạn nên chạy Agency để họ hỗ trợ.

Đây là hình thức chính còn về Tiktok shop thì mình sẽ chia sẻ ở các bài khác nhé.

Hướng dẫn lên camp TikTok Ads

Bước 1:

Bạn đăng nhập vào trang quảng cáo của để bắt đầu chiến dịch: https://ads.tiktok.com/i18n/home/.

Nếu bạn có kinh nghiệm chạy ads rồi có thể chọn mục chế độ tùy chỉnh để setup chiến dịch cho đa dạng. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể chọn chế độ đơn giản.

Tiktok ads

Bước 2:

Tùy theo nhu cầu bạn đang muốn chạy ads cho gì thì sẽ chọn mục cho phù hợp. Còn các bạn chạy Affiliate thì nên dùng dạng lượt chuyển đổi. Sau đó bạn đặt tên chiến dịch cho dễ nhớ và đặt ngân sách giới hạn 1 ngày, mức min là 500.000Vnđ. Nhưng không sao đâu khi bạn thanh toán thì min chỉ cần 160.000Vnđ là được rồi.

Tiktok ads

Bước 3:

Sau đó các bạn sẽ đến với bước cài đặt chiến dịch quảng cáo.

Các bạn setup theo nhu cầu của các bạn xem chạy cài App hay các sản phẩm Affiliate. Ngân sách các bạn có thể đặt min là 200.000Vnđ. Có mục cài đặt Pixel sẽ hơi rắc rối 1 chút thì mình sẽ hướng dẫn riêng ở video Youtube:

Tiktok Ads

Bước 4:

Tiếp theo chúng ta đến với mục setup video. Đây là nơi bạn up những video của bạn lên để quảng cáo sản phẩm:

Tiktok Ads

Video hay chiếm đến 70% tỉ lệ thành công của chiến dịch nên các bạn làm video thu hút nhé. Ở đây bạn cần dùng video với kích cỡ 9:16 nên nhớ xem định dạng video trước khi up nhé. Bạn có thể chỉnh sửa video, thêm các hiệu ứng ở ngay mục này. Rất tiện phải không nào. Các bạn nếu bí content quá thì có thể dùng mục văn bản thông minh của.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong chiến dịch và chờ được xét duyệt thôi. Thường có vấn đề khi xét duyệt camp thì các bạn nên báo lại bên kĩ thuật ngay để họ hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp khi ấn vào nút 3 chấm ở góc cuối bên phải. Bạn làm theo họ yêu cầu xong báo xét duyệt lại là được nha.

Tiktok duyệt camp bằng cơm nên các bạn chịu khó duyệt hơi lâu chút nha.

Ở các bài sau mình sẽ chia sẻ thêm những lỗi hay gặp ở Tiktok. Đội ngũ AM của Abusma đã và đang cập nhật các hình thức quảng cáo mới nhất

Các bạn đăng ký tài khoản Publisher để tham khảo các offer hot nhất trên tiktok và được đội ngũ AM support nhé

Đăng ký tài khoản Publisher của Abusma

 

Bài viết liên quan