TikTok Ads cần phải lưu ý những điều gì để tránh bị từ chối quảng cáo?

Như ở các bài trước mình đã chia sẻ với các bạn tổng quan qua về Tiktok. Nay chúng ta cùng tìm hiểu khi chạy Tiktok Ads cần lưu ý gì nhé.

Tiktok đang là mảnh đất vô cùng màu mỡ dành cho các nhà quảng cáo tìm nền tảng mới. TikTok đang có lượng người dùng tăng trưởng nhiều hơn cả Facebook. Nên đây là nền tảng của tương lai mà các bạn có thể khai thác. Nhưng để mà có thể chạy Tiktok thì thật không dễ dàng chút nào. Với Tiktok là sẽ duyệt quảng cáo bằng cơm là chủ yếu nên anh em ads thủ có thể gặp đôi chút khó khăn. Nay hãy cùng mình tìm hiểu những điều cơ bản cần lưu ý khi chạy Tiktok ads nhé:

1. GIẤY TỜ PHÁP LÝ

– Với các sản phẩm thuộc ngành Thực phẩm chức năng bạn sẽ cần phải cung cấp các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của sản phẩm. Có thể là các giấy công bố sản phẩm được cập nhật trên trang http://congbosanpham.vfa.gov.vn/filesAction!toLookUpHomePage.do . Các cụ có muốn fake cũng không được duyệt đâu nha. Tiktok ads duyệt gắt lắm mình cũng cố fake và bất thành nên các bác lưu ý nhé:

Lưu ý tiktok ads

2. HÌNH ẢNH, VIDEO

– Tiktok kiểm duyệt bằng cơm nên việc kiểm duyệt khá gắt nên các bạn chú ý về hỉnh ảnh trong video nhé. Video không có các hình ảnh hở hang quá mức hoặc những hành động nhạy cảm (vd như nam cởi trần).
– Landing page yêu cầu lành mạnh tránh những từ ngữ, hình ảnh nhạy cảm quảng cáo các sản phẩm phụ khoa, nam khoa.
– Landing page, video hình ảnh không được để hình ảnh y bác sĩ cơ sở y tế

3. TÍNH NHẤT QUÁN CỦA QUẢNG CÁO

– Việc đồng nhất các thông tin là vô cùng quan trọng vì kiểm duyệt viên của Tiktok ads soát rất kỹ

– Các thông tin trên quảng cáo như hình ảnh, video cần phải nhất quán với thông tin sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo
– “Tên hiển thị” & “Tên ứng dụng” phải nhất quán với sản phẩm, dịch vụ hoặc tên ứng dụng được hiển thị tại Landing page.

4. CHẤT LƯỢNG QUẢNG CÁO VÀ BIÊN TẬP

– Không viết sai chính tả, ngữ pháp hoặc ký hiệu
– Hình ảnh/ video phải có độ phân giải cao
– Thời lượng tối đa 59s
– Video tiktok ads nên để dạng dọc (9:16)

Lưu ý tiktok ads

Tổng kết:

Đây là 1 vài lưu ý nho nhỏ mà các bạn cần phải quan tâm khi chạy Tiktok Ads. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn tránh bị từ chối ads. Để có thể học thêm các kiến thức về Tiktok có thể đọc lại các bài viết ở đây nhé. Nếu bạn muốn thực chiến luôn và ngay thì tham gia nền tảng Affiliate Abusma nhé.

Đăng ký tài khoản Publisher của Abusma

Bài viết liên quan