PIXEL TIKTOK LÀ GÌ? CÀI ĐẶT PIXEL TIKTOK ADS NHƯ THẾ NÀO?

bài trước mình đã giới thiệu qua cho các bạn sơ bộ qua về Tiktok Ads. Nay mình sẽ cùng đi tìm hiểu sâu hơn về Tiktok Ads và cụ thể là Pixel Tiktok Ads. Mình sẽ hướng dẫn 1 cách cơ bản cho các bạn cách set Pixel TikTok

Pixel Tiktok Ads là gì?

Pixel Tiktok là 1 đoạn mã HTML do Tiktok cung cấp để đo lường hành vi của khách hàng giúp bạn nhắm mục tiêu được cụ thể và chính xác hơn. Các nhà quảng cáo sẽ cài mã này vào website hoặc Landingpage để theo dõi.

Lợi ích của Pixel Tiktok:

  • Điều đầu tiên và rõ ràng nhất là bạn có thể thu thập được hành vi khách hàng để bạn có thể tối ưu được chiến dịch theo hành vi của khách hàng.
  • Xây dựng được tệp khách hàng chất lượng phục vụ cho mục đính Remarketing.
  • Sử dụng Pixel cho các chiến dịch cùng loại

Hướng dẫn tạo Pixel Tiktok Ads:

Các bước tạo Pixel:

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Tiktok Ads của các bạn

Bước 2: Bạn chọn mục TÀI SẢN -> SỰ KIỆN

Pixel Tiktok

Bước3: Bạn chọn QUẢN LÝ trong SỰ KIỆN WEB

Bước 4: Ở đây bạn vào mục KIỂM TRA CHÈN MÃ PIXEL rồi tải trình trợ giúp Tiktok Pixel về nhé. Cái này sẽ giúp bạn kiểm tra xem Pixel của mình đã cài được thành công chưa.

Pixel Tiktok

 

Bước 5: Sau đó bạn vào cho mình THIẾT LẬP SỰ KIỆN WEB và bắt đầu đi vào tạo Pixel của mình. Bạn đặt tên cho Pixel và vào TikTok Pixel nhé.

Pixel Tiktok

Bước 6: Bạn tích cho mình lần lượt theo các bước TIKTOK PIXEL -> CÀI ĐẶT THỦ CÔNG MÃ PIXEL -> CHẾ ĐỘ TIÊU CHUẨN.

Pixel Tiktok

Bước 7: Sau khi bạn tích lần lượt thì đây là thành quả của bạn là 1 đoạn mã Pixel. Đây chính là đoạn mã sẽ giúp bạn thu thập thông tin, hành vi khách hàng

Cài đặt Tiktok Pixel trên Ladipage:

Bước 8: Bạn copy mã Pixel và chèn vào phần head của Landing page. Nếu bạn chưa biết Head ở đâu thì bạn vào mục THIÊT LẬP -> Mã JavaScript/CSS -> rồi bạn Paste vào chỗ trước thẻ Head là được.

Pixel Tiktok

Bước 9: Sau khi bạn cài ở Ladipage xong bạn quay lại phần set Pixel trên Tiktok ads. Ấn tiếp theo sẽ đến mục sự kiện. Bạn chọn mục set sự kiện theo URL để đo lường Lượt View và Lượt nhấp vào form đăng ký. Ở đây bạn set sự kiện theo mục tiêu của bạn.

Khi hiển thị ở phần tiện ích google như này là bạn đã cài Pixel thành công. Nếu bạn đã cài theo đúng như hướng dẫn mà chưa chỗ tiện ích tiktok thì đừng lo có thể do lag 30 phút sau bạn load lại sẽ hiển thị.

Trên đây mình đã hướng dẫn 1 cách cơ bản nhất để có thể set Pixel TikTok triển khai chiến dịch Tiktok dễ dàng. Ngoài ra còn các cách set Pixel tùy biến trên Web nâng cao mình sẽ hướng dẫn ở 1 bài khác.

Các bạn đăng ký tài khoản Publisher để tham khảo các offer hot và được đội ngũ AM support nhé.

Đăng ký tài khoản Publisher của Abusma

.

 

Bài viết liên quan